Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì? Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

vay mua oto

Mua xe cũ được coi là giải pháp tốt cho những người có nguồn lực hạn chế. Mua một chiếc xe đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm tiền và mang lại một chuyến đi nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng để lựa chọn được chiếc xe cũ tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Vậy khi mua xe cũ bạn cần chú ý điều gì? Làm thế nào để mua một chiếc xe cũ với một khoản đầu tư nhỏ? Hãy cùng Giabanxeoto.com tìm hiểu bài viết Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì? Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì?

Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng
Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Mua ô tô cũ là sự lựa chọn của nhiều người hiện nay để sớm có phương tiện phục vụ nhu cầu cá nhân. Mặc dù giá ô tô cũ thấp hơn so với xe mới, nhưng vẫn cần một khoản tiền tương đối lớn. Thay vì thanh toán một lần, bạn có thể nhanh chóng sở hữu ô tô cũ thông qua hình thức vay mua xe trả góp. Vậy, khi mua ô tô cũ, cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu kỹ về mẫu xe hoặc dòng xe muốn vay mua

Việc tìm hiểu về dòng xe hoặc mẫu xe muốn mua giúp bạn xác định mức giá vay phù hợp. Với những dòng xe thuộc thương hiệu cao cấp, chi phí vay có thể cao hơn so với xe phổ thông. Dòng xe Toyota cũ, mặc dù có giá cao hơn một số thương hiệu khác, nhưng được biết đến với độ bền và chất lượng, nên vay mua trả góp vẫn là lựa chọn phổ biến.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất vay mua ô tô cũ

Lãi suất vay là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí và khả năng thanh toán hàng tháng. So sánh lãi suất từ nhiều nguồn khác nhau giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với tài chính. Cần chú ý các điều kiện và chi phí phát sinh trong quá trình vay.

Lựa chọn kỳ hạn trả góp phù hợp

Kỳ hạn trả góp là thời gian bạn cần để hoàn toàn thanh toán một chiếc ô tô. Ngân hàng thường hỗ trợ vay từ 60-85% giá trị xe, với kỳ hạn từ 5-7 năm. Tuy nhiên, cần tính toán kỹ về thu nhập và khoản thanh toán hàng tháng để đảm bảo chiếc xe được trả góp đúng hạn.

Nắm rõ các thủ tục và hồ sơ vay

Vay mua ô tô cũ tương tự như vay mua xe mới. Bạn cần cung cấp hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các điều kiện vay cần thiết. Cần lưu ý về độ tuổi, năng lực pháp lý và dân sự cho cá nhân, hoặc các giấy tờ và hồ sơ tài chính cho doanh nghiệp.

Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng
Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Khi hồ sơ được duyệt, bạn có thể nhận xe tại đại lý. Thời gian duyệt hồ sơ tùy thuộc vào tổ chức vay, nhưng với các tổ chức tài chính như Tài chính Toyota Việt Nam (Giabanxeoto.com), thì thời gian có thể nhanh hơn.

Sở hữu ngay xế hộp trong mơ với Tài Chính Toyota Việt Nam – Giabanxeoto.com

Tài Chính Toyota Việt Nam (Giabanxeoto.com) là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ vay trả góp xe Toyota tại Việt Nam, phục vụ cả việc mua xe mới và ô tô đã qua sử dụng của thương hiệu Toyota. Bạn có thể tham khảo bảng thông tin lãi suất và các chương trình ưu đãi từ Giabanxeoto.com trong tháng 09/2023 dành cho xe mới và xe cũ như sau:

Đối với việc vay mua xe trả góp đã qua sử dụng, Giabanxeoto.com cung cấp 2 giải pháp tài chính cho khách hàng:

Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng
Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Sản phẩm vay Truyền thống: Đây là lựa chọn tốt nhất cho những khách hàng có điều kiện tài chính ổn định. Bạn có thể vay vốn lên đến 85% tổng giá trị xe, với kỳ hạn vay dài đến 84 tháng.

Sản phẩm vay 50/50: Với gói vay này, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi cố định hàng tháng và không cần trả góp định kỳ. Bạn chỉ cần thanh toán gốc cùng lãi vay 01 lần vào cuối kỳ hạn vay.

Bảng lãi suất ưu đãi dành cho xe ô tô đã qua sử dụng

Sản phẩm Truyền thống:

 • Loại lãi suất: Tối ưu (cố định 12 tháng đầu)
  • Lãi suất ưu đãi: 8,99%/năm
 • Loại lãi suất: Linh hoạt (cố định 6 tháng đầu)
  • Lãi suất ưu đãi: 8,49%/năm
 • Loại lãi suất: Cố định
  • Lãi suất ưu đãi: 12,99%/năm (cố định 6 tháng đầu)

Sản phẩm 50/50:

 • Loại lãi suất: Cố định (12 tháng)
  • Lãi suất ưu đãi: 7,99%/năm

Giabanxeoto.com ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tỷ lệ vay cao: Cho vay lên đến 75% giá trị xe, giúp bạn lựa chọn tỷ lệ vay phù hợp với tài chính cá nhân.
 • Thời gian vay linh hoạt: Cung cấp kỳ hạn vay lên đến 84 tháng, giúp bạn chủ động trong việc trả góp xe theo tình hình tài chính cá nhân.
 • Lãi suất cạnh tranh: Có đa dạng lãi suất cho từng khoản vay, thường xuyên có các chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng mới và hiện hữu.
 • Thủ tục vay mua xe đơn giản và nhanh chóng: Áp dụng mô hình “One-Stop-Shop”, bạn chỉ cần đến đại lý Toyota gần nhất, chọn mẫu xe và đăng ký mua xe trả góp mà không cần qua bất kỳ bên trung gian nào. Thủ tục vay nhanh gọn, không phụ phí. 
  Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng
  Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Trên đây là những kinh nghiệm mua xe cũ để chọn ô tô chất lượng, an toàn khi vận hành. Hi vọng từ những chia sẻ của Giabanxeoto.com, bạn đã nắm rõ mua ô tô cũ cần lưu ý gì. Nếu bạn có ý định mua ô tô cũ hoặc mới trả góp, liên hệ với Giabanxeoto.com ngay để nhận được giải pháp cho vay phù hợp với năng lực tài chính của bản thân.

Lợi ích khi mua ô tô đã qua sử dụng

Việc mua xe ô tô đã qua sử dụng ngày càng trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người hiện nay. Điều này không chỉ mang lại lợi ích về chi phí mà còn cung cấp những điểm mạnh không ngờ như sau:

 1. Tiết kiệm chi phí mua xe: Xe ô tô đã qua sử dụng thường có giá thấp hơn so với xe mới. Dù là xe mới chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn cũng có giá “mềm” hơn từ 5-25%. Vì vậy, nhiều người lựa chọn mua xe đã qua sử dụng thay vì chiếc xe hoàn toàn mới.

 2. Giảm phí lăn bánh: So với việc mua xe mới, sở hữu một chiếc xe ô tô cũ giúp giảm bớt chi phí lăn bánh. Khi mua xe mới, bạn phải trả phí trước bạ với tỷ lệ từ 10-12% giá trị xe. Trong khi đó, khi mua xe đã qua sử dụng, bạn chỉ cần đóng một khoản phí trước bạ nhỏ, khoảng 2% giá trị xe. Phí này phụ thuộc vào số năm sử dụng của xe (tính từ lần đầu tiên nộp phí trước bạ).

 3. Đa dạng lựa chọn, trải nghiệm dòng xe cao cấp: Mặc dù có ngân sách hạn chế, bạn vẫn có thể chọn lựa từ nhiều mẫu xe phù hợp với điều kiện tài chính, sở thích hoặc phong cách. Với mức giá từ 500 đến 600 triệu đồng, bạn có thể trải nghiệm dòng xe cao cấp hơn. Ví dụ, một chiếc Toyota Corolla Altis hạng C đã qua sử dụng có thể là lựa chọn tốt trong khoảng giá này, trong khi giá mua mới của Toyota Corolla Altis tại các đại lý chính hãng thường từ 719 triệu đồng.

 4. Tâm lý thoải mái khi lái xe: Khi sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, bạn có thể lái xe mà không cần quá lo lắng về các vết trầy xước hay hỏng hóc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những tài xế mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, khi nguy cơ va chạm là rất cao.

Mua ô tô cũ cần lưu ý gì?

Mua ô tô đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nếu lựa chọn đúng mẫu xe còn chạy tốt. Tuy nhiên, mua ô tô cũ cần lưu ý gì? Để tránh mất tiền oan vì mua phải xe kém chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Kiểm tra lịch sử và hồ sơ bảo dưỡng của ô tô

Những xe được bảo dưỡng định kỳ, sẽ hoạt động tốt hơn và ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Bạn có thể kiểm tra lịch sử bảo dưỡng thông qua các hóa đơn bảo dưỡng để biết được xe được chăm sóc đúng hạn hay không, lần bảo dưỡng cuối cùng là khi nào.

Kiểm tra thân xe và khung gầm

Các vết nứt, dấu vết trầy xước trên thân xe tiết lộ rằng xe có bị va chạm hay chưa. Với gầm xe, bạn cần kiểm tra xem có vết nứt, rỉ sét, thanh chắn, giằng và bộ treo có dấu vết sơn mới hay không. Trong trường hợp thân xe và khung gầm có các mối hàn bị oxy hóa thì bạn không nên mua những xe này, bởi ô tô đã qua sửa chữa hay bảo dưỡng không đúng cách rất dễ xảy ra hư hại, không an toàn trong quá trình sử dụng.

Bánh xe và lốp có trong tình trạng tốt không?

Bánh xe và lốp ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và độ an toàn khi sử dụng xe. Bạn cần xem xét độ mòn, vết nứt, áp suất của lốp. Nếu rãnh sâu trên lốp xe đã mòn, bạn cần phải thay thế lốp mới để đảm bảo an toàn khi chạy xe.

Kiểm tra mức dầu

Dầu động cơ đóng vai trò quan trọng trong việc bôi trơn và làm mát các bộ phận trong động cơ. Bạn có thể mở nắp capo để kiểm tra mức dầu động cơ bằng cách sử dụng que thăm dầu. Nếu mức dầu ở dưới mức tối thiểu thì bạn sẽ cần phải thêm dầu vào động cơ sau khi mua xe.

Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng
Vay mua ô tô cũ cần lưu ý gì Những việc cần lưu ý khi mua xe ô tô đã qua sử dụng

Động cơ khó khởi động không?

Xe trong tình trạng tốt thường có quá trình khởi động nhanh và trơn tru, âm thanh động cơ êm. Nếu ô tô mất thời gian để khởi động hoặc hoạt động không ổn định sau khi khởi động, có thể xe đang gặp trục trặc với hệ thống điện hoặc hệ thống nhiên liệu. Ngoài ra, âm thanh động cơ kêu rên hoặc có tiếng rắc rắc có thể là dấu hiệu của vấn đề với hộp số.

Kiểm tra màu sắc của khí thải

Kiểm tra màu sắc của khí thải giúp bạn đánh giá tình trạng động cơ và hệ thống nhiên liệu của xe. Các màu sắc khí thải và ý nghĩa của chúng như sau:

 • Khói màu đen: Cho biết tỷ lệ nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn trong động cơ. Điều này có thể do lọc gió động cơ bị bẩn hoặc do bạn sử dụng xăng không đạt tiêu chuẩn.

 • Khói màu trắng: Dấu hiệu của vấn đề trong hệ thống làm mát hoặc động cơ bị nhiễm nước. Nếu thời tiết lạnh hoặc động cơ vừa khởi động, chưa đạt đủ nhiệt cũng có thể tạo ra khói trắng.

 • Khói màu xám xanh: Xuất hiện khi dầu động cơ bị chảy vào buồng đốt và bị đốt cháy cùng với nhiên liệu.

 • Khói màu hơi nhạt hoặc không rõ ràng: Có thể xuất phát từ động cơ bị quá nhiệt, nhiên liệu không tương thích, hoặc có sự cố trong hệ thống nhiên liệu.

Cân nhắc số km hiển thị trên đồng hồ (ODO)

Hãy xem xét kỹ các dấu vết trên hộp đồng hồ, vì số km hiển thị sẽ cho bạn biết quãng đường mà xe đã đi và thời gian bảo dưỡng. Nếu có vết xước hoặc dấu hiệu bất thường, có thể đồng hồ đã bị tua lại.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý kiểm tra lịch sử bảo dưỡng khi so sánh ODO. Một chiếc xe có ODO 65.000km nhưng bảo dưỡng kém có thể tốn nhiều tiền hơn so với một chiếc xe có ODO 100.000km nhưng được bảo dưỡng định kỳ.

Kiểm tra nội thất và hệ thống điện

Đảm bảo nội thất và hệ thống điện hoạt động tốt để đảm bảo an toàn và thoải mái khi lái xe. Kiểm tra tình trạng của ghế, thảm sàn, vô lăng, bảng điều khiển, cửa, và hệ thống điều hòa để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và không bị hỏng.

Hệ thống điện cũng cần được kiểm tra, bao gồm đèn pha, xi nhan, hệ thống đèn nội thất, cửa sổ, gương điều chỉnh điện, kèn xe, hệ thống khóa tự động, cảm biến và camera lùi (nếu có). 

Tìm kiếm vết nứt trên cửa sổ

Để kiểm tra tình trạng kính xe, bạn có thể sử dụng ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng đèn pin để chiếu sáng vào khu vực cửa sổ. Hãy quan sát từ viền cửa và xung quanh bề mặt kính để phát hiện các vết trầy xước hoặc nứt nếu có. Những vết nứt trên cửa sổ không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn có thể gây ra các vấn đề an toàn và có nguy cơ gây vỡ, làm nước tiếp xúc vào xe khi đang di chuyển trong trời mưa.

Lái thử

Việc thử lái không chỉ giúp bạn kiểm tra tình trạng thực tế của xe mà còn để bạn trải nghiệm cảm giác khi lái xe trong quá trình vận hành. Việc này rất quan trọng vì đó là cảm nhận của bạn về xe, giúp bạn đánh giá liệu xe có phù hợp với mình hay không. Lái thử cũng giúp bạn kiểm tra khả năng vận hành của xe, bao gồm cả tiếng động của động cơ, hệ thống phanh… và cảm giác thoải mái khi lái xe.  

Liên hệ để tư vấn thu mua ô tô cũ giá cao trên thị trường

Ưu tiên quý khách hàng trực tiếp gọi điện chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách 

MUA Ô TÔ CŨ TOÀN QUỐC khách hàng là thượng đế, phải quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng 

Hotline: 0935527913

Website: giabanxeoto.com  

 

Rate this post